สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

เดอะ กรูมเมอร์ (พี่กรู๊ฟ)

เดอะ กรูมเมอร์ (พี่กรู๊ฟ)‘ The Groomer ’ / 'มิสเตอร์สนุกนึก'

 

เป็นนามปากกาของ อรรถรัตน์ จันทรวรินทร์ หนุ่มนักสื่อสารการตลาดวัย 33 ปี ผู้ซึ่งเก็บเกี่ยวประสบการณ์การทำงาน ด้านการสื่อสารการตลาดและการโฆษณามานานกว่า 8 ปี

เขาตัดสินใจเก็บกระเป๋ากลับบ้านเกิดที่กรุงเทพ หลังจากการไปรับหน้าที่เป็นผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด ให้กับพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติอังกอร์ (Angkor National Museum) ที่เมืองเสียบเรียบ (เสียมราฐ) ประเทศกัมพูชาอยู่นานเกือบ 3 ปี เพื่อกลับมาทำความฝันเล็กๆ ของตัวเองให้เป็นจริง

ด้วยการร่วมลงขันกับพี่น้อง เปิดสำนักพิมพ์ขนาดเล็กที่เขาหวังจะทำให้มันเติบโตขึ้นเป็นสำนักพิมพ์ที่เข้มแข็งในไม่ช้า และรับหน้าที่เป็นบรรณาธิการบริหารของ
GROOVE Publishing อย่างเต็มตัว

 

และด้วยความชื่นชอบในการอ่านหนังสือมาตั้งแต่เด็ก รู้สึกสนุกที่ได้ถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆที่เคยพบเห็นหรือได้ยินมาแก่ผู้อื่นอยู่เสมอ ประกอบกับการได้รับการสนับสนุนจากพี่ชายนักเขียนอย่าง พงศกร เป็นอย่างดี จึงทำให้เขาเริ่มสนใจในการเขียนหนังสืออย่างจริงจัง

 

เมื่องานเขียนชิ้นแรกซึ่งเป็นสารคดีท่องเที่ยว ที่ถ่ายทอดจากประสบการณ์ส่วนตัวเมื่อครั้งที่ได้ไปเยือนเมืองเบอลิน ประเทศเยอรมนี ได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสารสกุลไทย เป็นจำนวน 3 ตอน

 

‘The Groomer’ จึงคิดว่า ไหนๆโอกาสและความฝัน มันก็มาพร้อมหน้ากันเสียขนาดนี้ แล้วเขาจะมัวชักช้าอยู่ไย จากนั้นเขาจึงเริ่มลงมือสร้างสรรค์ผลงานด้านการเขียนอย่างจริงจัง เพื่อให้คุณผู้อ่านทั้งหลายได้ GROOVE กันถ้วนหน้า

 

ผลงานเขียนจากอดีตถึงปัจจุบัน

 

2551                 สารคดีท่องเที่ยว เบอลินถิ่นน้องหมี ตอนที่ 1 - 3” ใน นิตยสารสกุลไทย

2551 - 2554      คอลัมน์ “The Groomer : ) ผู้ชายก็อยากดูดีเหมือนกันในนิตยสารสกุลไทย

2552 - 2554    คอลัมน์ ดูดี 360 องศา ในนิตยสารหญิงไทย

2552                 บทความพิเศษ รายงานวรรณกรรมรางวัลคุณนิลวรรณ ปิ่นทองในนิตยสารสกุลไทย

2552                 สารคดีท่องเที่ยว นายเซ่อซ่าพาเที่ยว ตอน บินไปบินกลับ ขับรถแอ่วเชียงรายในนิตยสารสกุลไทย

 

2553               หนังสือ 'หล่อ...นอกกะลา'

2554 - 2555    คอลัมน์ "มิสเตอร์สนุกนึก" ในนิตยสารสกุลไทย

ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็น บรรณาธิการบริหาร และบรรณาธิการให้กับสำนักพิมพ์ กรู๊ฟ พับลิชชิ่ง และ สำนักพิมพ์ กรู๊ฟ ฟีล กู๊ด ในเครือ บริษัท กรู๊ฟ พับลิชชิ่ง จำกัด


พูดคุยกับ'The Groomer' ได้ที่ www.groovebooks.com และ Fan page : GROOVE PUBLISHING 


view